Hướng dẫn cách chọn gà đá ăn mọi kèo 2023

Cách chọn gà đá cũng giống như huấn luyện một đội bóng. Chỉ khi các con gà thể hiện tiềm năng của mình, họ mới có thể được đào tạo thành những con gà trống bất khả chiến bại.

Do đó, với việc phát hiện và đào tạo sớm, có thể khai thác triệt để những phẩm chất bẩm sinh của nó. Hôm nay New88 chia sẻ cho anh em cách chọn gà đá non và xem gà chọi hay đã được truyền qua nhiều thế hệ bởi nhiều sư kê kinh nghiệm để anh em tham khảo. 

Thế nào là gà chọi hay? 

Anh em chơi gà chọi ai cũng muốn chọn được những con gà chọi hay. Có hai điều mà tất cả anh em sư kê đều muốn thấy. Việc đầu tiên phải biết cách chọn gà đá chọn gà ngon, dù chưa nếm thử tức là chưa đóng vai để vào thi. Nói cách khác, nếu bạn muốn chọn một con gà sau khi bạn vừa đá gà xong, bạn vẫn biết gà tốt. Đó là xem tướng đoán gà. 

Thế nào là gà chọi hay?
Thế nào là gà chọi hay?

Thứ hai, bạn muốn biết một con gà thể hiện tốt như thế nào trong các cuộc thi hoặc cuộc thi mỏ. Lối đá ra sao, ra đòn ra sao, né đòn ra sao mới gọi là gà hay.  trong một trò chơi mà bạn xem.

Gà thắng trận  chưa hẳn là gà hay. Gà thua  chưa chắc đã là gà dở. Chuyện xảy ra là khi hai con gà mái đánh nhau dữ dội, con gà mái thắng cũng là con gà dở. Khi hai con gà chọi nhau, con nào thua vẫn được coi là  gà tốt.

Xem thêm: Tìm hiểu về đá gà Mỹ chi tiết

Chọn gà trống bố mẹ tốt

Ấp gà chọi với sự đánh giá cao Với máu chiến đấu và sức mạnh, việc chọn gà bố mẹ tốt cũng cực kỳ quan trọng. Người xưa có câu: “Con giống cha, gà mái giống mẹ”.Vì vậy, một trong những cách chọn gà đá con hay được nhiều người áp dụng đó là chọn gà đá hay – gà chọi chọi. 

Do đó, gà mẹ được đánh giá là dẻo dai, bền bỉ với nhiều đòn hiểm đã bị gà chọi săn đuổi liên tục. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn giống gà bố mẹ tốt. Là một giống gà trống tuyệt vời đã đạt được nhiều thành công trên võ đài, những chú gà trống non chắc chắn sẽ quay đầu lại. Do đó, cách chọn gà đá hay nhất là chọn con bố mẹ khỏe mạnh, sung sức, chân cao, vuốt sói đều, vảy dày cứng, mỏ to và nhọn. 

Cách chọn gà con sớm vì phân biệt giới tính 

Sau khi chọn lọccách chọn gà đá theo lứa bố mẹ, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chăm sóc gà con bằng cách tách trống và mái sớm. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chăm sóc hơn và có lịch trình chăm sóc hợp lý hơn.  Có ba cách chính để phát hiện gà chọi từ khi còn nhỏ: 

  • Lộn ngược hậu môn của gà trống để xem. Nếu có nốt sần to bằng hạt gạo ở hậu môn là con đực, nếu không thì là con cái. Chỉ áp dụng cho gà mới nở! 
  • Cầm ngược con gà. Nếu gà ngẩng đầu, ưỡn ngực và đập cánh như điên thì đó là gà. Con có cái đầu thẳng và điềm tĩnh là con gà trống. 
  • Kiểm tra cánh. Con gà con mọc đều và có hai lớp lông thường là gà trống.Phần tóc mái thường dài ngắn xen kẽ, và gồm một lớp tóc duy nhất.

Ngoài ra còn một số phương pháp đặc trưng như B. Lông trên lưng gà mái (lông nhọn là gà trống, lông tròn là gà mái), đuôi gà trống (đuôi gà con mọc sớm và dài hơn con trống).

Cách chọn gà đẹp qua ngoại hình

Cách chọn gà đá đẹp qua ngoại hình như sau:

Chọn qua khuôn mặt

Có thể nói xem tướng mạo là điều quan trọng nhất trong cách chọn gà đá siêu chuẩn. Rốt cuộc, nếu gà có mí mắt mỏng và khuôn mặt sắc nét, thì tất nhiên, chúng ta đang nói về một giống gà thông minh và nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, nếu gà không may có mí mắt sâu và dày thì tất nhiên chúng không thể trở thành gà trống bất khả chiến bại, vì chúng tương đối chậm chạp. 

Chọn gà đá qua khuôn mặt
Chọn gà đá qua khuôn mặt

Để xem xét một chú gà con sau này có phải là chiến kê bất bại hay không, bạn cần chú ý đến đặc điểm khuôn mặt của nó ngay từ khi còn nhỏ.Do đó, các tính năng mà bạn có thể dễ dàng quan sát, chẳng hạn như B. nét mặt động đậy, mỏ gà, mi mỏng,… 

New88 tiết lộ kinh nghiệm chơi đá gà hôm nay tại đây

Xem tướng gà trống qua mỏ

Cách chọn gà đá hay là gà trống phải to, rộng, lùn và dai mới được coi là gà hay . Những sinh vật này thường mở rộng cơ hội tấn công đối thủ trong vấn đề sinh tử.  

Dáng Đi Của Gà chọi 

Gà trống phải có một con đầu đàn dũng mãnh, oai phong lẫm liệt thì mới được chọn. Nếu trông bạn có vẻ cục mịch và bước đi không vững, bạn sẽ phải bỏ cuộc sớm thôi! Việc nhân giống những con vật này cũng không tạo ra một con gà trống.  

Chọn Cánh Gà

Là một tay chơi lão luyện chắc chắn bạn sẽ cẩn thận trong cách chọn gà trống rừng hay khi nó còn non. Do đó, nhiều dạng gà chọi được cho là có nọc độc khi nó có hơn 19 chiếc lông trên cánh, đồng thời mỗi chiếc lông đều có một cái cuống cứng. Theo cách này, gà chọi non được tuyển chọn, được nhiều tay chơi có kinh nghiệm sử dụng và nhờ đó họ thành công.  

Quan sát chân gà thịt

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể kiểm tra vảy trên chân chúng.Do đó, gà chọi chiến thắng thường có vảy chân cách đều nhau, cựa dài hoặc hình dạng vảy khác thường.

Cách chọn gà đá theo hình

Một con gà có vẻ mặt cáu kỉnh, kém tỉnh táo chắc chắn không phải là một tay thiện chiến trên võ đài mà bạn đang tìm kiếm. Thay vào đó, một con gà trống rượt đuổi đánh thức trong nhiều sư kê niềm khao khát về một thủ lĩnh anh hùng, kiêu hãnh và uy nghiêm. Do đó, cách bạn bước đi thể hiện bản chất và tiềm năng của một võ sĩ giỏi.  

Cách chọn gà đá hay dựa trên tính cách

Những con gà càng cá tính, dám tiếp cận mọi người thì càng có nhiều tiềm năng. Con gà này có thể bị ảnh hưởng một phần do cách chăm sóc của chủ nuôi cũng như bản năng của gà. 

Kiểm tra bụng và rốn gà.

Tiêu hóa tốt và dinh dưỡng tốt là những yếu tố giúp gà chọi có bụng mỏng. Ví dụ gà bị sưng bụng chứng tỏ gà kém phát triển do bị bệnh đường tiêu hóa. Điều này không chỉ tốn thời gian của người chăn nuôi mà còn rất nhiều công sức.

Quan sát rốn gà cũng là một cách để nhận biết gà có bệnh gì hay không. Ví dụ, nếu rốn và rốn ướt thì gà dễ mắc bệnh gián. Vì vậy, cách chọn gà đá tốt là chọn gà con có rốn kín, khô. 

Vì sao nên chọn gà đá khi còn nhỏ?

Gà chọi còn quá nhỏ để phát huy hết tiềm năng của chúng, và hầu hết gà non đều như vậy. Do đó, khoảng tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm thích hợp để lựa chọn, mua bán gà rừng giá rẻ. Bởi lúc này chúng đã dần bộc lộ một phần tố chất của một chiến binh mạnh mẽ qua hình dáng, bộ lông, đôi cánh, đầu hay khuôn mặt.  

Chọn gà đá khi còn nhỏ
Chọn gà đá khi còn nhỏ

Ngoài ra giá gà con thời điểm này sẽ không quá cao. Nếu bạn tiếp tục canh tác và luyện tập thêm vài tháng nữa, chắc chắn họ sẽ được trả giá cao hơn khi thể hiện những mánh khóe hay động tác độc đáo trên sân.

Nếu áp dụng cách chọn gà đá có phẩm chất tốt ngay từ đầu thì có thể giảm thời gian huấn luyện. Đồng thời, người chơi tiết kiệm được rất nhiều công sức nếu không cần cải thiện những tính trạng xấu ở chim trưởng thành.

Đá gà Campuchia là gì? Xem thông tin tổng quan cùng New88

Kết luận

Dưới đây là một số cách chọn gà đá con mà bạn có thể thử áp dụng. Tuy nhiên, những lời khuyên này cũng không chính xác 100% nếu bạn đang tìm kiếm một chiến binh hiếm có khó tìm trên võ đài. Bởi điều này còn phụ thuộc nhiều vào kế hoạch tập luyện, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và các yếu tố khác.

Bài viết liên quan

78 vảy gà tốt nên chọi thách thức chiến thắng

Tìm hiểu kỹ về 78 vảy gà tốt nên chọi là một trong những điều kiện đảm bảo cho con gà đá của bạn dành được chiến thắng trong các cuộc đấu. Tuy nhiên, không phải anh em nào cũng nắm được bí quyết để lựa chọn vảy gà một cách chính xác. Vậy, những […]

Xem thêm

Cách đá gà mạng luôn thắng 100%

Cùng tìm hiểu và giải đáp các khái niệm về đá gà cùng các chuyên gia hàng đầu trong giới cá cược. Sau đây, từ những sư kê nổi tiếng, hãy học 7 cách đá gà mạng luôn thắng. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn nhận ra nhiều điều và bạn sẽ khó rời mắt […]

Xem thêm

Thông tin gà xám chi tiết. Hướng dẫn phân biệt gà xám

Gà xám cực kỳ nổi tiếng trong giới chọi gà, nơi những cá thể được coi là thần thánh. Đó là: Xám Thần, Xám Messi hay Xám Búa. Tài năng và lịch sử hấp dẫn của những con gà trống này tốt đến mức không con gà mái nào có thể vượt qua chúng. Một […]

Xem thêm

Kinh nghiệm đá gà Mỹ cựa dao ăn 100%

Đá gà Mỹ cựa dao  là một trong những loại hình  mới xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đã trở thành tâm điểm thu hút của mọi dân chơi gà. Hiện nay, chọi gà ở hầu hết các đấu trường  chủ yếu diễn ra dưới hình thức chọi gà và chọi cựa. Tìm […]

Xem thêm

Tìm hiểu về đá gà Mỹ chi tiết

Đá gà Mỹ cũng là một trong những môn thể thao máu lửa đang thu hút sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Tìm hiểu và nắm vững luật chơi sẽ giúp bạn tăng khả năng chiến thắng trong các trò chơi. Để hiểu rõ hơn về lý do đá gà Mỹ bạn có […]

Xem thêm