78 vảy gà tốt nên chọi thách thức chiến thắng

Tìm hiểu kỹ về 78 vảy gà tốt nên chọi là một trong những điều kiện đảm bảo cho con gà đá của bạn dành được chiến thắng trong các cuộc đấu. Tuy nhiên, không phải anh em nào cũng nắm được bí quyết để lựa chọn vảy gà một cách chính xác. Vậy, những tiêu chí nào để đánh giá vảy gà nên chọi? New88 sẽ gửi chi tiết đến bạn ngay sau đây!

78 vảy gà tốt nên chọi là gì?

78 vảy gà tốt nên chọi có thể được hiểu là những con gà chọi có lớp vảy tốt theo một số tiêu chí có sẵn. Anh em tin rằng, khi gà chọi có lớp vảy tốt, đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cơ hội chiến thắng cao trước đối thủ. Những con gà được lựa chọn vảy kỹ lưỡng sẽ có chân cứng cáp, sức sống khỏe mạnh. Đây là một trong những tiêu chí để lựa chọn gà chọi từ trước đến nay.

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn 78 vảy gà tốt nên chọi

Để lựa chọn được vảy gà tốt, người lựa chọn cần phải chú ý nhiều chi tiết nhỏ. Cụ thế một số tiêu chí giúp anh em tìm được con gà có vảy tốt là:

Lưu ý khi lựa chọn 78 vảy gà tốt nên chọi
Lưu ý khi chọn 78 vảy gà tốt nên chọi
  • Chú ý đến chân gà cần phải khô, vảy phải hơi nhám và đặc biệt là không nên có bụng thịt.
  • Chân gà nên chọn kích thước nhỏ, đủ ngón, không có bất kỳ dị tật nào và nhìn thật cứng cáp.
  • Ngoài 2 tiêu chí cơ bản trên, anh em cũng cần nghiên cứu những cách xem vảy gà chọi khác. Có như vậy, bạn mới đảm bảo chọn được giống gà tốt để bắt tay vào huấn luyện.

Xem thêm: New88 tiết lộ kinh nghiệm chơi đá gà hôm nay

Liệt kê 15 loại tốt và quý hiếm trong 78 vảy gà tốt nên chọi

Sau đây là một số vảy gà chọi được đánh giá chất lượng tốt để huấn luyện và nuôi dưỡng thành chiến binh dũng mãnh. Anh em có thể chọn một trong các loại vảy gà chọi đang rất được ưa chuộng hiện nay, đó là:

Vảy gà chọi Đại Giáp

Vảy gà chọi Đại Giáp là một trong những loại tốt và khá quý hiếm. Rất ít con gà chọi có thể sở hữu được loại vảy này.

Cụ thể, nó được hình thành với 3 loại vảy nhỏ kết hợp lại. Những con gà chọi có loại vảy Đại Giáp thường khiến đối thủ khiếp sợ với những cú đánh hiểm hóc. Chính vì vậy, phần thắng của chúng cũng thường rất cao. Đó cũng là lý do mà rất nhiều dân chơi luôn săn lùng các con gà chọi có loại vảy Đại Giáp này.

Vảy gà chọi Huyền Châm Dưới Cựa

Gà chọi có loại vảy này cũng được xem là quý hiếm trong 78 vảy gà tốt nên chọi. Vảy Huyền Châm có đặc điểm là khá nhỏ, nằm giữa hàng ngoại và hàng nội. Nếu vảy nằm tại vị trí sát cựa được đánh giá là tốt nhất. Ưu điểm của gà chọi có vảy này là khả năng phòng thủ rất tốt, giúp đảm bảo an toàn và nâng cao cơ hội chiến thắng.

Vảy Độc Giáp

Loại Vảy Độc Giáp có kích thước rất lớn trong 78 vảy gà tốt nên chọi. Do đó, anh em rất dễ nhận ra và đây cũng là loại vảy quý hiếm rất được dân chơi ưa thích. Những con gà vảy Độc Giáp có sức chiến đấu cao nên đem đến nhiều lợi thế khi tham gia cuộc chiến.

Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Đây là loại vảy được săn lùng khá nhiều hiện nay. Điều này là do những con gà chọi có vảy Giáp Thới Phòng Đao rất xông xáo, di chuyển nhanh, phi cước chính xác khi chiến đấu. Đây là một đối thủ đáng sợ đối với bất kỳ con gà nào gặp phải.

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Loại vảy này nằm ở khu vực phía dưới cựa của gà chọi. Đây là giống vảy quý hiếm và rất khó tìm thấy hiện nay. Những con gà có vảy Lạc Ma Hàm Cốc có lối đánh mạnh và rất độc đáo. Do đó, chúng thường hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc
Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Tìm hiểu thông tin về đá gà tre đầy đủ, chi tiết tại New88 tại đây

Vảy Khai Vương

Vảy Khai Vương là sự kết hợp của 4 vảy nhỏ khác nhau và được sắp xếp theo hình chữ nhật. Vị trí của vảy này nằm gần chậu. Khả năng của những con gà vảy Khai Vương là có đòn đánh ác, thể hiện sự hiếu chiến trong các cuộc đấu. Chúng có ưu điểm là nhận biết tốt điểm yếu của đối thủ, từ đó ra đòn chính xác để kết thúc cuộc đấu nhanh.

Vảy Độc Biên

Loại vảy Độc Biên có đặc điểm rất dễ nhận biết. Đường vảy chạy thẳng một mạch từ trên xuống dưới. Đây cũng được xem là một loại vảy quý và rất ít khi tìm thấy được trên thị trường. Các con gà chọi có loại vảy này có nhiều tài lẻ. Do đó, chúng dễ dàng tìm ra những đòn độc đáo để hạ đối thủ nhanh chóng hơn.

Vảy Liên Giáp

Loại vảy Liên Giáp được khá nhiều dân chơi biết đến. Đây là một trong 78 vảy gà tốt nên chọi với thiết kế khá độc đáo khi có 2 miếng vảy to nằm sát cạnh nhau. Loại vảy này thường được chia làm 2 loại: vảy Liên Giáp nội và vảy Liên Giáp ngoại. Trong đó, loại vảy nội là 2 miếng nằm ở hàng quách và dính liền với nhau. Nếu vảy nằm ở vị trí sau cựa là tốt nhất vì dân chơi cho rằng những con gà chọi này có sức chiến đấu cao hơn.

Vảy Giáp Vi Đao

Loại vảy Giáp Vi Đao có hình dáng nhọn nhìn như mũi đao và chĩa trực tiếp vào phần cựa của gà. Những con gà chọi sở hữu loại vảy này có khả năng tấn công tốt nên có thể hạ gục đối thủ rất nhanh.

Vảy Linh Giáp Tử

Đây cũng là nằm trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi rất quý hiếm trên thị trường. Gà chọi có vảy Linh Giáp Tử thường tung nhiều đòn hiểm trong quá trình chiến đấu. Do đó, cuộc chiến sẽ kết thúc nhanh chóng với tỷ lệ thắng cực cao.

Vảy Trường Thành

Vảy Trường Thành cũng rất được anh em ưa chuộng từ trước đến nay. Được sở hữu một con gà chọi có vảy Trường Thành là điều rất may mắn vì chúng rất quý hiếm. Gà chọi sở hữu loại vảy này sẽ tấn công vào điểm yếu khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng.

 Vảy Gà Úp Hậu

Vảy Gà Úp Hậu có 5 vảy, trong đó  nếu quá nửa là hàng hậu úp ngược và nằm ở cả 2 chân được xem là tốt nhất. Những con gà có loại vảy này thường gặp may mắn và dễ dàng chiến thắng trong các cuộc đấu.

Vảy Nhân Tự Thới

Vảy Nhân Tự Thới có đặc điểm rất ấn tượng với một vết nứt nhìn rất giống chữ Nhân (chữ tượng hình Trung Quốc). Đó là lý do mà dân chơi lấy cái tên Nhân Tự Thới cho loại vảy này. Các con gà chọi có vảy Nhân Tự Thới thường có kiểu đánh hay và dứt khoát. Do đó cơ hội thắng khi chiến đấu của chúng cũng cao hơn so với đối thủ.

Vảy Nhân Tự Thới
Vảy Nhân Tự Thới

Kinh nghiệm chọn kèo đá gà trực tiếp luôn thắng cùng New88

Vảy Ngũ Quỷ

Dấu hiệu để nhận biết Vảy Ngũ Quỷ là 5 miếng vảy nhỏ chạy dọc thẳng đứng ở chân. Những con gà chọi có vảy Ngủ Quỹ thường rất hung hãn. Do đó, chúng sẽ chiến đấu một cách dũng mãnh và khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Thường con gà chọi nào gặp gà với vảy Ngũ Quỷ đều được xem là khá xui xẻo và thất bại nhanh chóng.

Vảy Nhật Thần

Gà với vảy Nhật Thần là một trong 78 vảy gà tốt nên chọi rất tốt và được ưa thích hiện nay. Loại vảy này có hình dạng chữ nhật và thường xuất hiện ở ngón thới của con gà chọi. Những con gà này di chuyển rất nhanh nhẹn và là sát thủ trong các cuộc chiến đấu.

Vảy Ác Tinh

Vảy Ác Tinh cũng được nhiều dân chơi săn lùng hiện nay. Loại vảy này thường xuất hiện ở vùng biên của chân gà nên rất dễ nhận biết. Đây là loại vảy gà độc của các con gà chọi. Khi sở hữu vảy Ác Tinh cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn nhiều lần.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về 78 vảy gà tốt nên chọi cũng như một số loại vảy gà đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp enh em sở hữu và lựa chọn được cho bản thân một chú thần kê ưng ý để tham gia đá gà hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Cách đá gà mạng luôn thắng 100%

Cùng tìm hiểu và giải đáp các khái niệm về đá gà cùng các chuyên gia hàng đầu trong giới cá cược. Sau đây, từ những sư kê nổi tiếng, hãy học 7 cách đá gà mạng luôn thắng. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn nhận ra nhiều điều và bạn sẽ khó rời mắt […]

Xem thêm

Thông tin gà xám chi tiết. Hướng dẫn phân biệt gà xám

Gà xám cực kỳ nổi tiếng trong giới chọi gà, nơi những cá thể được coi là thần thánh. Đó là: Xám Thần, Xám Messi hay Xám Búa. Tài năng và lịch sử hấp dẫn của những con gà trống này tốt đến mức không con gà mái nào có thể vượt qua chúng. Một […]

Xem thêm

Kinh nghiệm đá gà Mỹ cựa dao ăn 100%

Đá gà Mỹ cựa dao  là một trong những loại hình  mới xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đã trở thành tâm điểm thu hút của mọi dân chơi gà. Hiện nay, chọi gà ở hầu hết các đấu trường  chủ yếu diễn ra dưới hình thức chọi gà và chọi cựa. Tìm […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách chọn gà đá ăn mọi kèo 2023

Cách chọn gà đá cũng giống như huấn luyện một đội bóng. Chỉ khi các con gà thể hiện tiềm năng của mình, họ mới có thể được đào tạo thành những con gà trống bất khả chiến bại. Do đó, với việc phát hiện và đào tạo sớm, có thể khai thác triệt để […]

Xem thêm

Tìm hiểu về đá gà Mỹ chi tiết

Đá gà Mỹ cũng là một trong những môn thể thao máu lửa đang thu hút sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Tìm hiểu và nắm vững luật chơi sẽ giúp bạn tăng khả năng chiến thắng trong các trò chơi. Để hiểu rõ hơn về lý do đá gà Mỹ bạn có […]

Xem thêm